สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com

เสริมดวงปี54 ปีเถาะ ทิศดี ทิศร้าย ปี2554 ทิศมงคล ทิศอัปมงคล ปี2554 และวิธีเสริมแก้

เสริมดวงปี54 ปีเถาะ ทิศดี ทิศร้าย ปี2554 ทิศมงคล ทิศอัปมงคล ปี2554 และวิธีเสริมแก้

เสริมดวงปี54 ปีเถาะ

ทิศดี ทิศร้าย ปี2554 ทิศมงคล ทิศอัปมงคล ปี2554 และวิธีเสริมแก้
(เผยแพร่ติดต่อกันเป็นปีที่ 12)

ปีพ.ศ.2554 นี้เป็นปีเถาะ (กระต่ายทองคำ : ซิ้งเบ้า)

มีคำกล่าวไว้ในตำราโหราศาตร์จีนว่า “อิกเต็ก หยี่เห็ง ซาฮวงจุ้ย” หมายความว่า
1. อิกเต็ก การรู้จักทำบุญทำทาน มีเมตตา และเสียสละ
2. หยี่เห็ง การประพฤติตนเป็นคนดีอยู่ในกรอบของศีลธรรมและจริยธรรม
3. ซาฮวงจุ้ย ทำเลที่อยู่อาศัยอันเป็นมงคล

ตำแหน่งทิศที่เป็นมงคล และอัปมงคลใน ปีเถาะ : 2554 แบ่งออกได้ดังนี้

ทิศมงคล : ทิศเหนือ ทิศใต้ ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ

ทิศปานกลาง : ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

ทิศอัปมงคล : ทิศตะวันออก ทิศตะวันตก ทิศตะวันตกเฉียงใต้

          ทิศตะวันออก (ทิศร้าย : อัปมงคล)ทิศตะวันออกปีนี้มีดาว “ห้าเหลือง” ซึ่งเป็นดาวจอมมารแห่งโรคภัยโคจรเข้ามาจึงส่งผลทำให้มีพลังร้ายต่างๆ แพร่กระจายครอบงำอยู่ในทิศนี้ ฉะนั้นจึงไม่ควรซ่อมแซมต่อเติมอาคารหรือขุดเจาะเสาเข็มในตำแหน่งทิศตะวันออกนี้ อีกทั้งยังมีดาวร้ายหลายดวงห้อมล้อมเพ็งเล็งอยู่ จึงส่งผลทำให้หน้าที่การงานและการค้าเสียหาย
          ในปีนี้หากโต๊ะทำงาน หัวเตียงนอน หรือประตูหน้าบ้านหันเข้าหาตำแหน่งทิศอัปมงคลนี้ จะทำให้เกิดเรื่องไม่ดีต่างๆ มากมาย ทำให้นอนไม่หลับหรือนอนหลับไม่สนิท จนส่งผลให้สุขภาพอ่อนแอเจ็บป่วยง่าย เกิดโรคภัยไข้เจ็บติดตามมา และอาจทำให้โชคลาภอับเฉา การงานการค้าไม่เจริญก้าวหน้า จึงควรหาทางขยับขยายโยกย้ายที่นอน หรือโต๊ะทำงาน เพื่อหลีกเลี่ยงทิศร้ายนี้ แต่หากไม่สามารถทำได้ ก็ควรหาวิธีหลีกเลี่ยงเคราะห์ภัยโดยการจัดตั้งวัตถุมงคลเสริมทิศทางแก้ไขชัยภูมิ “บุ้งกี๋โกยเงินทอง” สีน้ำเงิน ไว้บนโต๊ะทำงาน หัวเตียงนอน หรือประตูบ้าน โดยหันไปทางทิศตะวันออก เพื่อแก้เคล็ดขจัดปัดเป่าเคราะห์ภัย พร้อมทั้งเสริมส่งสุขภาพให้แข็งแรง และเพิ่มพูนโชคลาภให้สดใสตลอดปี
          คุณสมบัติพิเศษของวัตถุมงคลเสริมทิศแก้ไขฮวงจุ้ย “บุ้งกี๋โกยเงินทอง” นี้คือสัญลักษณ์ในการกระตุ้นให้เกิดโชคลาภ เพราะในบุ้งกี๋มีปลาหลีฮื้อที่สลักอักษรมงคลคำว่า “เหนียน เหนียน โหย่ว หวี” ที่มีความหมายว่าขอให้มั่งคั่งร่ำรวยมีเหลือกินเหลือใช้ อีกทั้งตัวบุ้งกี๋ยังมีความหมายถึงสามารถโกยเงินโกยทองได้ครั้งละมากๆ อีกด้วย
          ในปีนี้ดาวร้าย “ห้าเหลือง” ซึ่งเป็นธาตุดิน โคจรเข้าสู่ทิศตะวันออก ซึ่งเป็นทิศของธาตุไม้ เมื่อดินผันเข้าหาไม้ ก็จะเกิดการต่อต้านและพิฆาตกัน จึงควรใช้ธาตุน้ำและธาตุทองมาทำให้เกิดความชุ่มชื้นเจริญงอกงามยิ่งขึ้น ก็จะเกิดความสมดุลเป็นมงคล ดังนั้นควรใช้ สีน้ำเงิน สีเทา หรือสีทอง สีขาว มาตกแต่งโต๊ะหรือห้องทำงาน และห้องนอน ก็จะช่วยให้เกิดความสมดุล อยู่เย็นเป็นสุขตลอดปี


ทิศตะวันออกเฉียงใต้ (ทิศปานกลาง)ทิศตะวันออกเฉียงใต้ปีนี้ดาวมงคล “หกขาว” ซึ่งเป็นดาวที่ส่งผลดีด้านลาภยศ วาสนา ตำแหน่งหน้าที่การงาน แต่มีดาวมงคลเล็ก “เสี่ยวหลี่” ที่ให้ประโยชน์น้อยสถิตอยู่ในทิศนี้ จึงไม่อาจกล่าวได้ว่าเป็นทิศมงคลได้ ดังนั้นท่านที่นั่งทำงานหรือหลับนอนอยู่ในตำแหน่งนี้อาจได้รับประโยชน์บ้างแต่ก็ไม่เต็มที่เต็มกำลัง
          ในปีนี้ทิศตะวันออกเฉียงใต้นับว่าเป็นทิศที่ดีพอใช้ แต่ก็ไม่สามารถเก็บเกี่ยวผลประโยชน์จากทิศนี้ได้เต็มที่ เนื่องจากดาวมงคลที่สถิตอยู่มีพลังน้อย แต่หากท่านต้องการเสริมส่งความเป็นสิริมงคลของทิศทางนี้ให้ดียิ่งขึ้น เพื่อให้ประสบความสำเร็จเปิดรับโชคลาภอย่างเต็มที่และได้ผลเร็วยิ่งขึ้น ควรจัดตั้งวัตถุมงคลเสริมฮวงจุ้ยชัยภูมิ “ทับทิมมังกร เสริมส่งโชคลาภบารมี” สีน้ำเงิน ไว้บนโต๊ะทำงานหรือหัวเตียงนอน โดยหันไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ ก็จะช่วยกระตุ้นเปิดรับโชคลาภให้สดใสยิ่งขึ้น ธุรกิจการค้า ตำแหน่งหน้าที่การงานประสบความสำเร็จสมดังปรารถนา มีสุขภาพแข็งแรง สุขสบายสวัสดีมีชัยตลอดปี
คุณสมบัติพิเศษของวัตถุมงคลเสริมทิศแก้ฮวงจุ้ยชัยภูมิ “ทับทิมมังกร เสริมส่งโชคลาภบารมี” นี้คือ สัญลักษณ์แห่งการปกป้องคุ้มครองให้อยู่เย็นเป็นสุข เสริมสร้างอำนาจบารมีให้การงานการค้าเจริญก้าวหน้า โชคลาภเงินทองเพิ่มพูนทวี อีกทั้งยังมีเจ้าลิงสัตว์มงคลแสนรู้มาช่วยผนึกกำลังกับพญามังกรเพื่อสอดส่องขับไล่สิ่งอัปมงคลต่างๆ ให้ถอยห่างไป
           ในปีนี้ดาวมงคล “หกขาว” ดาวแห่งโชคลาภซึ่งเป็นธาตุทอง โคจรมาทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ที่เป็นธาตุดิน เมื่อทองเข้าหาดินจะเกิดการประสานเสริมส่งกัน ฉะนั้นจึงควรใช้ธาตุน้ำมาสร้างความสมดุลให้เหมาะสมก็จะบังเกิดความมงคลยิ่งขึ้น จึงควรใช้ สีน้ำเงิน มาตกแต่งโต๊ะ หรือห้องทำงาน และห้องนอนก็จะเป็นสิริมงคลแก่ผู้อยู่อาศัยได้ตลอดปี


ทิศใต้ (ทิศดี : มงคล)ทิศใต้ปีนี้มีดาวมงคลใหญ่ “ต้าหลี” สถิตอยู่ ส่งผลทำให้เกิดความเป็นสิริมงคลสร้างความเจริญก้าวหน้าทั้งหน้าที่การงานและธุรกิจการค้าสดใสรุ่งเรือง แต่เนื่องจากมีดาว “สองดำ” โคจรแทรกแซงเข้ามาด้วย จึงต้องระวังเรื่องโรคภัยไข้เจ็บให้ดี
            ฉะนั้นในปีนี้ถ้าหากโต๊ะทำงาน หัวเตียงนอนหรือประตูหน้าบ้านของท่านหันเข้าหาตำแหน่งทิศใต้นี้ จะส่งผลทำให้หน้าที่การงานเจริญก้าวหน้า ธุรกิจการค้ารุ่งโรจน์สดใสแต่ควรระวังเรื่องสุขภาพและโรคภัยไข้เจ็บ รวมทั้งอุบัติเหตุต่างๆ จึงควรหาวิธีป้องกันแก้ไขพร้อมทั้งเสริมส่งทิศทางฮวงจุ้ยของทิศนี้ โดยการจัดตั้งวัตถุมงคล “หัตถ์พระประทานพร” สีฟ้า ไว้บนโต๊ะทำงาน หัวเตียงนอน หรือประตูบ้าน โดยหันไปทางทิศใต้ เพื่อแก้เคล็ดขจัดปัดเป่าอุปสรรคเคราะห์ภัยให้หมดสิ้นไป พร้อมทั้งเสริมส่งให้เกิดความเจริญก้าวหน้า มีโชคลาภสดใส ทรัพย์สินเงินทองเพิ่มพูนทวี สุขภาพแข็งแรงตลอดปี
            คุณสมบัติพิเศษของวัตถุมงคลเสริมทิศทางฮวงจุ้ยชัยภูมิ “หัตถ์พระประทานพร” นี้คือ สัญลักษณ์สื่อถึงการช่วยเหลือให้หลุดพ้นจากทุกข์เวทนาและเคราะห์ภัยต่างๆ พร้อมทั้งประทานพรให้มีความสุขสถาพร เจริญรุ่งเรือง ส่วนที่ฐานรองรับพระหัตถ์นั้นมีทั้งดอกบัว ใบบัว และปลาหลีฮื้อ ซึ่งสื่อความหมายถึง การมีพลังสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ ให้สำเร็จลุล่วง มีทรัพย์สินเงินทองล้นเหลือ
            ในปีนี้ดาว “สองดำ” ธาตุดินดำ โคจรเข้ามาทางทิศใต้ ซึ่งเป็นเขตของธาตุไฟ เมื่อดินผันเข้าหาไฟ ก็จะทำให้ดินแห้งแตกระแหง จึงควรใช้ธาตุน้ำมาลดทอนความรุนแรงของไฟลง เพื่อให้เกิดความชุ่มชื้นสมดุลแก่ดิน ดังนั้นควรใช้ สีฟ้า สีน้ำเงิน หรือสีเทา มาตกแต่งโต๊ะหรือห้องทำงาน และห้องนอน ก็จะส่งผลให้เกิดความเป็นมงคล สดในราบรื่นโชคดีตลอดปี

ทิศตะวันตกเฉียงใต้ (ทิศร้าย : อัปมงคล)ทิศตะวันตกเฉียงใต้ปีนี้มีดาวมงคล “สี่เขียว” ดาวบุ้นเชียง โคจรเข้ามาช่วยเสริมส่งในด้านการศึกษาเล่าเรียนของหนุ่มสาวให้ประสบความสำเร็จ แต่ก็ไม่สามารถสลายพลังร้ายของดาวอัปมงคลที่เกาะกุมอยู่ในทิศนี้ได้
            ฉะนั้นในปีนี้หากโต๊ะทำงานหรือหัวเตียงนอนของท่าน และประตูบ้านหันสู่ตำแหน่งทิศตะวันตกเฉียงใต้ จะส่งผลทำให้โชคชะตาของท่านมัวหมองอับเฉา การศึกษาเล่าเรียนไม่ดี มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพ หน้าที่การงานและธุรกิจการค้าประสบกับอุปสรรคปัญหา อาจเกิดเรื่องขัดแย้งทะเลาะวิวาทกับผู้อื่น ดังนั้นจึงไม่ควรนิ่งนอนใจ ควรหาทางป้องกันแก้ไขปรับเปลี่ยนเคราะห์ร้ายให้กลายเป็นดี โดยการจัดหาวัตถุมงคลเสริมทิศทางฮวงจุ้ยแก้ไขชัยภูมิ “งูหงส์ เสริมอำนาจ ลาภบารมี” สีน้ำตาลแดง ไว้บนโต๊ะทำงาน หัวเตียงนอน หรือประตูบ้าน โดยหันไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ เพื่อขจัดเคราะห์ภัย พร้อมทั้งเสริม ส่งให้เกิดโชคลาภ นำพาความเจริญรุ่งเรืองให้มั่งมีศรีสุข ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บตลอดปี
            คุณสมบัติพิเศษของวัตถุมงคลเสริมทิศทางฮวงจุ้ย “งูหงส์ เสริมอำนาจ ลาภบารมี” นี้คือ สัญลักษณ์ในการเสริมส่งอำนาจ บารมี และโชคลาภให้เพิ่มพูนทวี เพราะสัตว์มงคลทั้งคู่จะช่วยกันเสริมส่งทิศนี้ให้สดใสรุ่งเรืองขึ้น โดยงูมีความเฉลียวฉลาดในการหลบหลีกภัยอันตรายต่างๆ และยังมีสัญชาตญาณในการต่อสู้แก้ไขพลิกผันสถานการณ์ต่างๆ จากร้ายให้กลายเป็นดี ส่วนหงส์จะช่วยเสริมสร้างอำนาจและบารมีให้ยิ่งใหญ่เป็นที่น่าเกรงขาม
            ในปีนี้ “ดาวสี่เขียว” ธาตุไม้ โคจรเข้ามาทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นทิศธาตุดินดังนั้นเมื่อไม้ผันเข้าหาดิน ไม้จะพิมาตดินทำให้ดินเสื่อมสภาพ ฉะนั้นจึงควรใช้ธาตุไฟมาสร้างความสมบูรณ์ให้กับดิน ดังนั้นควรใช้สีน้ำตาลแดง หรือสีส้ม มาตกแต่งโต๊ะทำงาน หรือห้องนอนก็จะเกิดความสมดุลเป็นมงคลขึ้น ซึ่งจะส่งผลให้มีความราบรื่นโชคดีตลอดปี


ทิศตะวันตก (ทิศร้าย : อัปมงคล)ทิศตะวันตกปีนี้มีดาวอัปมงคลหลายดวงโคจรเข้ามาสถิตอยู่ โดยเฉพาะดาวสามมาร “ซันซา” ซึ่งจะนำพาเหตุเภทภัยต่างๆ เข้าด้วย จึงเป็นทิศอับมงคลที่ควรหลีกเลี่ยง ดังนั้นหากโต๊ะทำงาน หรือหัวเตียงนอนของท่านหันสู่ทิศตะวันตก จะทำให้ท่านประสบอุปสรรคปัญหาต่างๆ มารุมเร้า เกิดเหตุเภทภัยที่ไม่พึงประสงค์ สุขภาพอ่อนแอเจ็บป่วยง่าย หน้าที่การงานและธุรกิจการค้าไม้เจริญก้าวหน้า รวมทั้งโชคลาภเงินทองหดหายฝืดเคือง และอาจต้องสูญเสียเงินทองโดยใช่เหตุ
             ฉะนั้นหากสามารถหลีกเลี่ยงทิศตะวันตกในปีนี้ได้ก็จะเป็นการดีสำหรับท่าน แต่หากไม่สามารถขยับขยายโยกย้ายได้ ก็ควรหาวิธีแก้เคล็ดปรับปรุงฮวงจุ้ยชัยภูมิให้แก่ทิศนี้ โดยการจัดตั้งวัตถุมงคลเสริมทิศ “น้ำเต้าในพระหัตถ์” สีน้ำตาล ไว้บนโต๊ะทำงาน หรือหัวเตียงนอน โดยหันไปทางทิศตะวันตก เพื่อช่วยต้านพลังร้ายและปรับเปลี่ยนเคราะห์เหตุเภทภัยร้ายให้พลิกผันกลายเป็นดีขึ้น พร้อมทั้งเสริมส่งให้หน้าที่การงานและธุรกิจการค้าราบรื่นสดใส อีกทั้งช่วยกระตุ้นให้โชคลาภหลั่งไหลเข้ามา
             คุณสมบัติพิเศษของวัตถุมงคลเสริมทิศทางฮวงจุ้ย “น้ำเต้าในพระหัตถ์” นี้คือ สัญลักษณ์ช่วยเสริมส่งให้หลุดพ้นจากทุกข์เวทนาภัยพิบัติต่างๆ ส่วน น้ำเต้าวิเศษ เชื่อกันว่าบรรจุยาอายุวัฒนะสื่อความหมายถึงการเสริมส่งให้สุขภาพแข็งแรงป้องกันโรคภัยต่างๆ อีกทั้งมี “ยันต์แปดทิศ” และอักษรมงคลคำว่า “ฮก” คอยช่วยป้องกันภัยอันตรายและเสริมส่งโชคลาภให้สดใสรุ่งเรืองยิ่งขึ้น
             ปีนี้ “ดาวเก้าม่วง” ซึ่งเป็นธาตุไฟ โคจรเข้ามาทางทิศตะวันตกที่เป็นทิศธาตุทอง เมื่อไฟพวยพุ่งเข้าหาทองเกิดการเผาผลาญพิฆาตหักล้างกัน จนอาจสร้างความเสียหาย ฉะนั้นจึงควรใช้ธาตุดินมาช่วยลดทอนไฟ และเสริมส่งทองให้เปล่งประกายสดใส จึงควรใช้สีน้ำตาล สีเหลืองมาตกแต่งโต๊ะทำงานหรือห้องนอน ก็จะสามารถสร้างความสมดุลให้เกิดความเป็นมงคลแก่สถานที่ได้ตลอดปี

ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ (ทิศปานกลาง)ทิศตะวันตกเฉียงเหนือปีนี้มี “ดาวแปดขาว” ดาวแห่งโชคลาภการเงินโคจรเข้ามาสถิตอยู่ แต่ก็มีดาวอัปมงคล “ซุ่ยซา” แทรกเข้ามาก่อกวน ส่งผลทำให้โชคลาภเงินทองที่ควรได้รั่วไหลออกโดยง่าย จึงต้องระมัดระวังการใช้จ่ายเงินทองให้ดี
             ในปีนี้หากโต๊ะทำงาน หรือหัวเตียงของท่านหันสู่ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ หน้าที่การงานและธุรกิจการค้าอยู่ในเกณฑ์พอใช้ โชคลาภการเงินแม้ไม่โดดเด่นแต่ก็พอมีบ้าง ทั้งนี้เนื่องจากดาวมงคลไม่อาจลบล้างพลังร้ายของดาวอัปมงคลลงได้ จึงมีทั้งดีและร้ายปะปนกัน ดังนั้นจะทำการใดต้องระวังอย่างรอบคอบ โดยเฉพาะเรื่องเงินทองต้องระวังเป็นพิเศษ จึงจะสามารถหลีกเลี่ยงความเสียหายได้ และแปรเปลี่ยนสิ่งที่ไม่ดีให้กลายเป็นดีได้ ฉะนั้นหากท่านต้องการเสริมส่งความเป็นมงคลให้กับทิศนี้ เพื่อรับโชคลาภและประสบความสำเร็จในด้านต่างๆ จึงควรจัดตั้งวัตถุมงคลเสริมทิศทางฮวงจุ้ย “ค้างคาวชูลูกแก้วโชคลาภ” ไว้บนโต๊ะทำงานหรือหัวเตียงนอน โดยหันไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ก็จะช่วยเสริมส่งให้หน้าที่การงานและธุรกิจการค้าเจริญรุ่งเรืองขึ้น
               คุณสมบัติพิเศษของวัตถุมงคลเสริมทิศแก้ไขชัยภูมิ “ค้างคาวชูลูกแก้วโชคลาภ” นี้คือ สัญลักษณ์ในการกระตุ้นให้เกิดโชคลาภและเสริมส่งให้อายุยืนยาว ส่วน “คฑายู่อี่” และ “ลูกท้อ” ก็สื่อความหมายว่าให้มีอำนาจ ยศถาบรรดาศักดิ์ สุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์พูนสุข และที่ตัวลูกแก้วนั้นมีอักษรคำว่า “ฮก” สลักอยู่เพื่อดึงดูดโชคลาภให้เข้ามาอย่างต่อเนื่อง
               ในปีนี้ “ดาวแปดขาว” ซึ่งเป็นธาตุดินโคจรเข้ามาทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือที่เป็นธาตุทอง เมื่อดินผันเข้าหาทอง พลันส่งเสริมให้เกิดทองจำนวนมาก ดังนั้นจึงควรใช้ธาตุน้ำ และไม้มาผสม เพื่อให้เกิดความสมดุลเป็นมงคลขึ้น จึงควรใช้ สีน้ำเงิน สีเทา และสีเขียวมาตกแต่งโต๊ะทำงานหรือห้องนอน ก็จะสามารถสร้างความกลมกลืนให้เกิดความเป็นมงคลได้ตลอดปี


ทิศเหนือ (ทิศดี : มงคล)ทิศเหนือปีนี้มี “ดาวสามเขียว” โคจรเข้ามาอยู่ในจักรราศี อีกทั้งมีดาวมงคลใหญ่ “ต้าหลี” เกาะกลุ่มเข้ามาเปล่งแสงสุกสกาวสดใส จึงนับได้ว่าเป็นทิศมงคลของปีนี้ ดังนั้นหากโต๊ะทำงาน หรือหัวเตียงของท่านหันสู่ตำแหน่งทิศเหนือนี้จะส่งผลให้หน้าที่การงานเจริญก้าวหน้า ธุรกิจการค้าเจริญรุ่งเรืองได้รับผลกำไรดี
                ฉะนั้นหากท่านต้องการเสริมส่งความเป็นมงคลของทิศนี้ให้รุ่งเรืองสถาพรยิ่งขึ้นเพื่อรับโชคลาภและประสบความสำเร็จในด้านต่างๆ ให้รวดเร็วยิ่งขึ้น ควรจัดตั้งวัตถุมงคลเสริมทิศทางฮวงจุ้ย “กวางคาบเห็ดหลินจือ” สีทอง ไว้บนโต๊ะทำงานหรือหัวเตียงนอน โดยหันไปทางทิศเหนือ ก็จะช่วยเสริมส่งให้หน้าที่การงานและธุรกิจการค้าเจริญรุ่งเรืองดียิ่งขึ้น พร้อมทั้งขจัดอุปสรรคปัญหา ป้องกันไม่ให้สิ่งอัปมงคลเคราะห์เหตุเภทภัยล่วงล้ำเข้ามา
                คุณสมบัติพิเศษของวัตถุมงคลเสริมทิศทางฮวงจุ้ย “กวางคาบเห็ดหลินจือ” นี้คือ สัญลักษณ์แห่งความเจริญรุ่งเรือง มั่งคั่งร่ำรวย สุขภาพแข็งแรงและอายุยืนยาว เพราะกวางในทางโหราศาสตร์หมายถึงตัวแทนของเทพดวงดาว “ลก” ที่จะมาช่วยเสริมส่งให้เกิดความมั่งคั่งร่ำรวย มีชื่อเสียงและลาภยศ อีกทั้งกวางมงคลคู่นี้ยังคาบเห็ดหลินจือมาเสริมส่งให้สุขภาพแข็งแรงอายุยืนยาวอีกด้วย
                ในปีนี้"ดาวสามเขียว" ธาตุไม้ โคจรเข้ามาทางทิศเหนือ ซึ่งเป็นธาตุน้ำที่มีดาวมงคลหลายดวงสถิตอยู่ ดังนั้นเมื่อธาตุไม้ผันเข้าสู่ธาตุน้ำพลันส่งเสริมกันนำสีทอง หรือสีเหลือง ซึ่งเป็นสีมงคลมาเสริมสร้างความสมดุลให้แก่ทิศนี้ยิ่งขึ้น ดังนั้นสีที่ควรนำมาตกแต่งห้องทำงานและห้องนอนของท่านคือ สีทอง สีเหลือง หรือสีน้ำตาล ก็จะเกิดความเป็นสิริมงคล มีโชคลาภประสบผลสำเร็จตลอดปี

ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ (ทิศดี : มงคล)ทิศตะวันออกเฉียงเหนือปีนี้มี “ดาวหนึ่งขาว” ดาวมงคลแห่งภูมิปัญญาโคจรเข้ามา และยังมีดาวโชคลาภ “ต้าหลี” ส่องแสงสุกสกาวสดใส จึงนับได้ว่าเป็นทิศมงคลที่ดีของปีนี้ ดังนั้นหากโต๊ะทำงานหรือหัวเตียงนอนของท่านหันสู่ตำแหน่งทิศตะวันออกเฉียงเหนือในปีนี้จะส่งผลทำให้การศึกษาเล่าเรียนดีมีความก้าวหน้า มีเกียรติยศชื่อเสียง หน้าที่การงาน ธุรกิจการค้าประสบความสำเร็จเจริญรุ่งเรือง
              ในปีนี้ทิศตะวันออกเฉียงเหนือถือว่าเป็นทิศมงคลที่ดีอยู่แล้ว แต่หากท่านต้องการเสริมความมงคล เพื่อสร้างความเจริญก้าวหน้า กระตุ้นเปิดรับโชคลาภให้เพิ่มพูนรวดเร็วยิ่งขึ้น ท่านสามารถจัดตั้งวัตถุมงคลเสริมทิศทางฮวงจุ้ย “นกกระเรียน เต่าหัวมังกร เสริมโชคลาภบารมี” สีทอง ไว้บนโต๊ะทำงาน หัวเตียงนอนหรือประตูหน้าบ้าน โดยหันไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ก็จะช่วยเสริมส่งการศึกษาเล่าเรียนให้ก้าวหน้า การงานการค้าเจริญรุ่งเรือง โชคลาภสดใส แคล้วคลาดปลอดภัย อยู่เย็นเป็นสุขตลอดปี
              คุณสมบัติพิเศษของวัตถุมงคลเสริมทิศทางฮวงจุ้ย “นกกระเรียน เต่าหัวมังกร เสริมโชคลาภบารมี” นี้คือ สัญลักษณ์แห่งอำนาจบารมี ความมั่งคั่งร่ำรวย สุขภาพแข็งแรง และอายุยืนยาว มีอานุภาพในการเสริมส่งให้เกิดความมงคลในทุกๆ ด้านทั้งการงานการค้าล้วนประสบความสำเร็จเจริญรุ่งเรือง อีกทั้งยังช่วยคุ้มครองป้องกันจากสิ่งอัปมงคลต่างๆ
              ในปีนี้ “ดาวหนึ่งขาว” ซึ่งเป็นธาตุน้ำ โคจรเข้าสู่จักรราศีมาทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งเป็นทิศของธาตุดิน ดังนั้นเมื่อน้ำผันเข้าหาดิน ก็จะเกิดการหักล้างพิฆาตกันจนอาจสร้างความปั่นป่วนได้ จึงควรใช้ธาตุทองมาสร้างความสมดุลให้กับดินและน้ำ ฉะนั้นจึงควรใช้ สีทอง หรือสีขาว มาตกแต่งโต๊ะทำงาน หรือห้องนอน เพื่อเสริมสร้างความสมดุลเป็นมงคลให้แก่ทิศนี้ได้ตลอดปี

หากประตูหน้าบ้าน โต๊ะทำงานหรือหัวเตียงของท่านหันไปทางทิศมงคลของปีนี้ ท่านจะใช้หรือไม่ใช้วัตถุมงคลเสริมทิศทางฮวงจุ้ยก็ได้ แต่ถ้าประตูหน้าบ้าน โต๊ะทำงานหรือหัวเตียงหันไปทางทิศปานกลาง หรือทิศอัปมงคล ท่านควรจัดตั้งวัตถุมงคลเสริมทิศ เพื่อแก้ไขทิศทางฮวงจุ้ยที่ไม่ดีให้ดีขึ้น

ที่มา:http://www.turtlebiz.com

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

* *

 

*

view